Giải mã thông số Ec trong Giá thể trồng cây nói Chung và trong Mụn Dừa Viên Nén Ươm Hạt nói Riêng? Tại sao nó lại quyết định lớn như vậy đến sự phát triển của cây trồng?

EC (Electricity Conductivity) là gì? Ec trong nguyên liệu làm nên viên nén ươm hạt nói riêng và trong Đất trồng trong khu vườn nhà bạn nói Chung là gì? Tại sao nó lại quyết định lớn đến sự phát triển của cây trồng đến như vậy? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Ngày đăng: 20-12-2016

82,254 lượt xem

 Chào bạn,

            Hôm nay Minh xin chia sẻ thêm một kiến thức mà Minh mới tìm hiểu và học hỏi được...Cũng như đã trực tiếp cầm nắm, sờ vào cái thông số Ecthần thánh này - Cái quyết định và ảnh hưởng rất nhiều tới sự phát triển và sinh trưởng của tất cả các loại cây trồng..

 

Ec trong nguyên liệu làm nên viên nén ươm hạt nói riên và trong Đất trồng trong khu vườn nhà bạn là gì? Tại sao nó lại quyết định lớn như vậy đến sự phát triển của cây trồng đến như vậy? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé!

EC trong Viên Nén Ươm Hạt là 0.22 (Ms/cm)


              Như bạn biết đấy, cây trồng có thể sinh trưởng và phát triển được phụ thuộc và độ PH trong đất, độ mặn, độ chát của đất và hàm lượng dinh dưỡng có trong đất mà cây có thể trao đổi và hấp thụ được..Tùy theo vào mỗi loại cây mà có sự phù hợp với một chỉ số PH và độ EC khác nhau...Hay nói cách khác là mỗi cây có một định mức và hạn mức phát triển tốt NHẤT trong một khoảng giới hạn PH và độ EC cho phép nhất định..Ngoài giới hạn đó, cây hoặc không phát triển, hoặc sẽ chết do môi trường không phù hợp, do đó không hấp thụ được chất dinh dưỡng và không trao đổi chất được...Vì vậy cần tạo một môi trường thích hợp nhất trước khi xuống giống và trồng cây, để giúp cây có một môi trường phù hợp có thể sinh trưởng và phát triển và cho Mùa màng BỘI THU mỗi khi mùa Thu Hoạch đến!

             Độ PH trong đất, trong giá thể có vẻ không còn xa lạ với bạn và với mọi người, vì vậy Minh không nói thêm ở đây nữa, bạn có thể tự tìm hiểu thêm trên Internet để có nhiều thông tin hơn bạn nhé..!            

Bảng 12. Phân cấp độ mặn của đất theo độ dẫn điện (EC) (Maas và Hoffman, 1977)

Độ mẫn cảm với muối trong đất của cây

EC (dS/m)

Độ mặn của đất

Cây rất mẫn cảm

< 0,95

Rất ít mặn

Cây mẫn cảm vừa

0,95 - 1,90

Mặn ít

Chịu mặn kém

2,0 - 4,5

Mặn trung bình

Chịu mặn vừa

4,6 - 7,7

Mặn vừa

Chịu mặn cao

7,8 - 12,2

Mặn nhiều

Quá mặn đối với cây

> 12,2

Rất mặn

Một công trình nghiên cứu chỉ ra Sự liên quan giữa chỉ số EC và năng suất lúa

              Quan hệ giữa EC đối và năng suất lúa (Achim Dobermann và ctv, 2000).

EC (dS/m)

Mức độ độc hại

Mức độ hạn chế sinh trưởng và năng suất lúa

<2

Thích hợp

Không giảm năng suất lúa

>4

Nhẹ

Giảm nhẹ 10 - 15%

>6

Độc vừa

Hạn chế sinh trưởng của cây vừa phải, năng suất giảm 20 - 50%

>10

Độc

Năng suất giảm >50%

Nguồn: Internet

 

Vậy,....

- EC (Electricity Conductivity) là gì? 

- Ec trong nguyên liệu làm nên viên nén ươm hạt nói Riêng và trong Đất trồng trong khu vườn nhà bạn nói Chung là gì? 

- Tại sao nó lại quyết định lớn đến sự phát triển của cây trồng đến như vậy?

===> Chúng ta cùng tìm hiểu qua các thông tin bên dưới đây!

Đầu tiên là khái niệm thông số EC là gì?

        Cây trồng nói chung sống được chịu ảnh hưởng của thông số EC, đó chính là độ dẫn điện hay còn gọi là Ec (Electricity Conductivity) của đất. Trên nguyên tắc, dung dịch đất càng mặn thì nồng độ ion (gồm cả cation – ion dương và anion – ion âm) trong dung dịch càng cao. Nghĩa là nồng độ muối càng cao, thì độ dẫn điện của dung dịch càng mạnh.

         Giá trị EC trong đất nằm trong khoảng từ 0.2 - 1.2 Ms/cm là giá trị dinh dưỡng cây có thể sử dụng tốt, dưới ngưỡng 0.2 Ms/cm cây thiếu, trên ngưỡng 1,2 Ms/cm giá trị dinh dưỡng dư. Cũng như kiểm soát pH, bà con nông dân có thể kiểm tra độ dẫn điện của đất thường xuyên bằng các thiết bị cầm tay. Hiện nay, trên thị trường có không ít các loại máy để đo thông số EC trong đất. Tuy nhiên theo phản hồi chúng tôi nhận được thì bút đo độ dẫn điện trong đất Hanna (Hanna Hi98331) đang được nhiều người lựa chọn, tin dùng.

Vậy còn trong mụn dừa - Nguyên liệu chính để sản xuất Viên Nén Ươm Hạt - Viên Nén Xơ Dừa, Thông số EC nên là bao nhiêu thì tốt nhất cho mọi cây trồng?

ec trong viên nén ươm hạt

Ec của Viên Nén Ươm Hạt - Viên Nén Xơ Dừa là 0.22 (Ms/cm)

           Với sản phẩm Viên Nén Ươm Hạt - Viên Nén Xơ Dừa, nguyên liệu chính để sản xuất là mụn dừa được tách ra từ vỏ trái dừa, còn lại là Men Vi sinh kết hợp với các chất Dinh Dưỡng hữu cơ khác..Nhằm tối ưu trong việc Tạo bầu ươm và Kích hạt giống nảy mầm của các loại cây trồng ..Trong Viên Nén Ươm Hạt - Viên Nén Xơ DừaMụn dừa được nghiền nhuyễn, được xử lý độ chát, độ mặn, đã được chúng tôi nghiên cứu, xử lý khống chế thông số giao động trong khoảng EC = 0.22 Ms/cm. Đây là chỉ số thích hợp với hầu hết loại cây trồng..Vì vậy, khi sử dụng sản phẩm Viên Nén Ươm Hạt - Viên Nén Xơ Dừa cho việc ươm các hạt giống, giâm cành, giâm hom, lấy ngó nhân giống Dâu Tây, (Www.CachTrongDauTay.com) hay trồng rau sạch thủy canh (Www.CachTrongRauThuyCanh.net),..Bạn hoàn toàn Yên Tâm là hạt giống và các loại cây trồng nhà bạn sẽ có một môi trường để phát triển TỐT NHẤT. Chúng tôi đã nghiên cứu, kiểm định, và đảm bảo tốt nhất cho sự phát triển và sinh trưởng của giống cây trồng trong khu vườn nhà bạn!

Ec của Viên Nén Ươm Hạt - Viên Nén Xơ Dừa là 0.22 (Ms/cm)

              Vậy, đến đây Minh và bạn đã phần nào hiểu được và biết được trong số EC trong giá thể (hay đất trồng cây) có tầm quan trọng như thế nào trong sự phát triển của cây trồng rồi nhé!...Nó quyết định đến sự phát triển và sinh trưởng của cây trồng..Và mỗi loại cây trồng có một ngưỡng để có thể phát triển mạnh nhất..! Bà con nông dân cứ hay nói đất bị phèn, bị chua..và thường thấy xử lý bằng cách Rắc Vôi Bột,..hoặc có một vài biện pháp xử lý khác,..Mục đích là để làm giảm độ mặn của đất...đưa đất về mức trung hòa để thích hợp với loại cây đang hoặc chuẩn bị canh tác...Từ đó tạo điều kiện và môi trường Tốt nhất, giúp cây phát triển và ra hoa Kết Trái, Nâng cao hiệu quả Canh tác, giúp bà con có một Mùa màng Gặt Hái Bộ Thu,...

              Lời khuyên của các chuyên gia: Độ EC trong giá thể nào giao động trong khoảng 0.2 Ms/cm đến 1,2 Ms/cm là phù hợp với nhiều loại cây trồng và giúp cây phát triển TỐT nhất...! 

Bạn có thể xem lại một vài gợi ý về độ Ec trong một công trình báo cáo khoa học trong bảng bên dưới nhé!

Bảng 12. Phân cấp độ mặn của đất theo độ dẫn điện (EC) (Maas và Hoffman, 1977)

Độ mẫn cảm với muối trong đất của cây

EC (dS/m)

Độ mặn của đất

Cây rất mẫn cảm

< 0,95

Rất ít mặn

Cây mẫn cảm vừa

0,95 - 1,90

Mặn ít

Chịu mặn kém

2,0 - 4,5

Mặn trung bình

Chịu mặn vừa

4,6 - 7,7

Mặn vừa

Chịu mặn cao

7,8 - 12,2

Mặn nhiều

Quá mặn đối với cây

> 12,2

Rất mặn

             Một công trình nghiên cứu chỉ ra Sự liên quan giữa chỉ số EC và năng suất lúa

              Quan hệ giữa EC đối và năng suất lúa (Achim Dobermann và ctv, 2000).

EC (dS/m)

Mức độ độc hại

Mức độ hạn chế sinh trưởng và năng suất lúa

<2

Thích hợp

Không giảm năng suất lúa

>4

Nhẹ

Giảm nhẹ 10 - 15%

>6

Độc vừa

Hạn chế sinh trưởng của cây vừa phải, năng suất giảm 20 - 50%

>10

Độc

Năng suất giảm >50%

Nguồn: Internet

Hi vọng các thông tin trong bài viết này giúp ích được cho bạn trong việc chuẩn bị giá thể, kiểm tra giá thể,..trước khi xuống giống, trồng cây tại khu vườn hay trên cánh đồng nhà bạn..!

 Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe - Cuộc sống luôn tươi mới và có được những gặt gái Thành quả bội thu trong vụ mùa sắp tới,..

Bạn cũng có thể đặt mua Viên Nén Ươm Hạt về dùng thử bạn nhé!

Chương trình Khuyến Mãi  199 suất chào xuân 2017 giá chỉ  949,000 VND/thùng 1000 viên (giá gốc 1,200,000 vnd) 

Người mua hàng cũng tham khảo:

1, Sản phẩm Viên Nén Ươm Hạt Kích Hạt Giống Nảy Mầm 

2, Hướng dẫn sử dụng Viên Nén Ươm Hạt

3, Biên Lai Giao Hàng Toàn Quốc của Cty Cp BaTriVina

4, Hướng dẫn Cách Trồng Rau Thủy Canh bằng Viên Nén Ươm Hạt

5, Hướng dẫn Cách Lấy Ngó Dâu Tây bằng Viên Nén Ươm Hạt

6, Cách Trồng Rau mầm bằng Viên nén giá thể mụn dừa 0.5 kg

heart Viên Nén Ươm Hạt - Giải pháp Bầu Ươm cây giống HOÀN HẢO!
 heartViên Nén Ươm Hạt được làm từ mụn dừa, Men vi sinh và các chất dinh dưỡng hữu cơ khác,..Có công dụng Tạo bầu ươm và Kích hầu hết các loại Hạt Giống nảy mầm Hiệu Quả, Giâm cành, Giá thể trồng thủy canh, lấy ngó nhân giống Dâu tây,..
Bầu ươm viên nén với màng vải không dệt phân hủy sinh học, Thay Thế Hoàn Toàn bầu đất nặng và bầu ươm Nylon đen truyền thống - Giúp TIẾT KIỆM chi phí nhân công, TỐI ƯU trong vận chuyển, KHÔNG sợ bể bầu gây mất sức cho cây con,.SẠCH SẼ, TIỆN DỤNG và DỄ DÀNG ươm cây giống kể cả với người mới bắt đầu,..Đây là sản phẩm HỮU CƠ - Chất lượng Đồng đều và Ổn Định - AN TOÀN khi sử dụng. Sản phẩm được BATRIVINA JSC triển lãm Quốc Tế và đã cung cấp đến hơn 10.000+ khách hàng Toàn Quốc sử dụng và Rất HÀI LÒNG!

heartCÔNG DỤNG - ƯU ĐIỂM và LỢI ÍCH KHÁC BIỆT:
1, HIỆU QUẢ trong việc Tạo bầu ươm và Kích hầu hết các loại hạt giống nảy mầm Nhanh, tỷ lệ nảy mầm Cao. Tạo rễ và giúp nhanh liền sẹo với cây được giâm cành, cây con được ươm trong viên nén phát triển với bộ rễ khỏe mạnh, kháng, ngừa sâu bệnh tốt..
2, SẠCH SẼ, TIỆN DỤNG và DỄ DÀNG ươm cây giống kể cả với người mới bắt đầu vì bầu ươm có sẵn chất dinh dưỡng và các điều kiện tự nhiên cần thiết cho sự phát triển của cây trồng...
3, GIẢI PHÁP bầu ươm cây giống Hoàn Hảo vì viên nén được thiết kế nhỏ gọn với màng bao vải không dệt phân hủy sinh học, thay thế hoàn toàn bầu đất nặng và bầu ươm Nylon đen truyền thống, thuận tiện và tối ưu trong vận chuyển, không sợ bể bầu gây mất sức cho cây con..
5, TIẾT KIỆM CHI PHÍ NHÂN CÔNG vì giảm ĐÁNG KỂ được công đoạn đóng bầu ươm cây giống – Hiệu quả Kinh tế được nâng cao rõ rệt,
6, CHẤT LƯỢNG ỔN ĐỊNH và ĐỒNG ĐỀU kèm chính sách đổi trả linh hoạt giúp bà con yên tâm canh tác - Hứa hẹn mùa màng bộ thu kể từ khi mới chỉ là hạt giống,...
7, AN TOÀN cho người dùng vì Thành phần chính gồm mụn dừa đã xử lý, chủng Men Vi sinh cao cấp và chất Dinh Dưỡng HỮU CƠ, giúp tạo môi trường giá thể lý tưởng cho cây trồng và an toàn cho người sử dụng. Giấy Kiểm định do TT Kiểm Định Quốc Gia VinaControl cấp,
8. Sản phẩm được hơn +10,000 khách hàng sử dụng và rất Hài Lòng. Ngoài ra sản phẩm còn được BATRIVINA JSC triển lãm tại:
- Impact - Bangkok - Thai Lan 08 - 10.09: Triển lãm Nông Nghiệp Công nghệ Cao Quốc Tế gồm hơn 100 gian hàng của các nước trên TG.
- Triển lãm tại Tp. Tây Ninh - Chương trình Tuần Lễ Giới thiệu sản phẩm và Kết Nối các DN HCM - Tây Ninh do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tổ chức (Từ ngày 28.09 đến 3.10) 
- Triển lãm tại các chương trình hội thảo Nông nghiệp kết nối các DN trong nước và giữa các Quốc gia do Phòng Thương Mại và Công Nghiệp VN (VCCI) tổ chức,
- Sản phẩm Xuất Khẩu MADE in VIET NAM, đã có mặt tại Canada, Hàn Quốc, Đài Trung, Combodia, Thai Lan,..và một số nước khu vực Châu Á khác,

==> Đây là GIẢI PHÁP bầu ươm cây Giống thực sự Hiệu Quả - Đem lại LỢI ÍCH Kinh Tế to lớn cho bà con nông dân và cho Quốc gia Việt Nam. Chúng tôi - Công ty BATRIVINA JSC với sứ mệnh NÂNG TẦM NÔNG NGHIỆP VIỆT! Nguyện đồng hành cùng sự phát triển của Nông nghiệp Việt Nam! 

--------------------------------------------------------------------------------

1, Chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi và quý khách sẽ thanh toán khi nhận hàng (COD) Toàn quốc!

2, Quý khách hàng tại HCM có thể nhận hàng trong ngày hoặc ngay ngày hôm sau thông qua các dịch vụ giao hàng Nhanh, đảm bảo tại HCM. Quý khách tại Các tỉnh Miền Nam sẽ được vận chuyển thông qua các dịch vụ vận chuyển, các nhà xe chuyên nghiệp, thường nhận hàng sau 1-2 ngày!

3, Quý khách hàng tại Hà Nội có thể nhận hàng trong ngày hoặc ngay ngày hôm sau. Quý khách ở các tỉnh Miền Bắc được chuyển hàng từ kho hàng tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Như vậy sẽ tiết kiệm được tối đa  thời gian nhận hàng của quý khách! Chúng tôi luôn muốn quý khách hài lòng nhất khi đến với BATRIVINA JSC!

- Cước nội thành Hà Nội và HCM: 15,000 vnd/đơn hàng/lần

- Cước ship đi tỉnh: Chúng tôi sẽ hỗ trợ, quý khách chỉ cần phải trả cước giao động từ 20,000 vnd đến 30,000 vnd. Tối đa là 50,000 vnd/lần

>>> Nếu bạn thanh toán qua chuyển khoản, bạn được MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC <<<

(Chúng tôi không mất phí thu hộ và phí dịch vụ vận chuyển) 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Phiếu Mua Hàng Nhanh

Hướng Dẫn Sử Dụng Viên Nén Ươm Hạt Version 1

HDSD Viên Nén Ươm Hạt Version 2

 

Cảm nhận khách hàng

 

Fanpage

CLICK ĐĂNG KÍ GIỮ CHỖ SÁCH MIỄN PHÍ!

,Google+