Cách trồng hoa hướng dương tại nhà đơn giản với viên nén ươm hạt

Hướng dương là một loài hoa đẹp tuyệt vời, xuất hiện từ 1000 năm trước công nguyên, hoa hướng dương được trồng đầu tiên ở châu Mỹ. Loài hoa này luôn hướng về mặt trời, tượng trưng cho sự ấm áp, cho niềm tin và hy vọng, cho mong muốn hướng về những điều tốt đẹp, thuần khiết. Cùng viên nén ươm hạt trồng cho mình vườn hoa hướng dương xinh đẹp quanh nhà nhé.

Ngày đăng: 23-11-2016

4,185 lượt xem

Hướng dương là một loài hoa đẹp tuyệt vời, xuất hiện từ 1000 năm trước công nguyên, hoa hướng dương được trồng đầu tiên ở châu Mỹ. Loài hoa này luôn hướng về mặt trời, tượng trưng cho sự ấm áp, cho niềm tin và hy vọng, cho mong muốn hướng về những điều tốt đẹp, thuần khiết.

Hoa Hướng dương tượng trưng cho một tình yêu thủy chung, thể hiện niềm tin và hi vọng trong tình yêu, luôn hướng về điều tươi sáng nhất. Dù người bạn yêu ở bất cứ đâu, đi bất cứ nơi nào trong bầu trời này thì tình yêu của bạn dành cho họ cũng không thay đổi, người bạn yêu giống như mặt trời tỏa sáng và sươi ấm trái tim bạn.

Viên nén ươm hạt chia sẻ cách trồng hoa Hướng dương – Sunflower – Hoa mặt trời cùng các bạn nhé.

Mua hạt giống, có rất nhiều loại hoa hướng dương, bạn có thể mua ở bất kỳ cửa hàng hạt giống hoa uy tín nhé, bạn có thể chọn các loại hoa hướng dương cao như hướng dương vàng, hướng dương mặt cười, hướng dương cam...nếu bạn trồng vườn, còn nếu bạn trồng trong các chậu nhỏ xinh thì nên chọn loại hướng dương vàng lùn hoặc hướng dương vàng lùn kép đều được.

Mua đất, mình thường dùng viên nén giá thể sơ dừa và đất tribat để trồng hoa hướng dương. Bạn có thể trộn đất và xơ dừa với nhau, mình thường trộn 50% đất tribat và 50% xơ dừa, ngoài ra, bạn có thể dùng viên nén giá thể sơ dừa không cũng được vì giá thể xơ dừa đã có sẵn chất dinh dưỡng cho cây – Với viên nén giá thể xơ dừa, bạn chỉ cần cho 1 cục vào 3 lít nước là nó sẽ nở được 4-5 lít đất, trồng được 3-4 chậu hoa hướng dương lùn.

Theo kinh nghiệm của mình đánh giá thì thế này: Giá thể tribat tuy rất tốt nhưng thành phần thịt nhiều. Khi trồng cây và tưới nước đất liên kết với nhau giữ nước tốt, nhưng cũng chính vì thế mà khó thoát nước, đất đóng lại với nhau rất cứng làm rễ cây khó phát triển, cây con có bộ rễ chưa phát triển đầy đủ rất dễ chết. Còn đất sơ dừa thực ra không phải là đất, mà là xơ dừa nghiền, dùng trồng cây thì cũng okies tuy nhiên có nhược điểm là quá tơi xốp, cây hay bị đổ gốc do bộ rễ không được định vị tốt, hướng dương cây cao nhưng gốc nhẹ (do trọng lượng xơ dừa nhẹ) rất dễ bị đổ khi trời có gió. Một điểm bất cập nữa của xơ dừa là khi cây lớn, bạn sẽ phải tưới liên tục vì khả năng giữ ẩm không tốt bằng đất thịt. => Do đó nếu trộn 2 loại với nhau thì sẽ giải quyết được ưu, nhược điểm của từng loại và tạo nên một loại đất trồng lý tưởng (ý kiến cá nhân của mình).

Ươm cây giống: theo quan điểm cá nhân của mình và kinh nghiệm tự trồng hướng dương thì nên ươm giống trước rồi mới trồng vào chậu hoặc trồng ra đất, vừa tiết kiệm giống, tỷ lệ nảy mầm cao mà còn tránh được chim chuột tha hạt giống, mấy anh tí khoái hạt hướng dương lắm. Mình thường dùng viên nén ươm hạt để ươm hướng dương, đầu tiên bạn mua viên nén về, lấy số lượng cần dùng, cho vào nước 2-5 phút cho nở no nước thì lấy ra đặt vào khay, gieo hạt giống vào lỗ trên viên nén, để chỗ mát, có ánh sáng, nhớ tưới nước giữ ẩm nhưng ít thôi vì nhiều nước hạt hướng dương sẽ bị úng thối ngay đó, khoảng 2 hôm lại tưới 1 lần là okies (Viên nén này giữ nước rất tốt). Khoảng 3-4 ngày là hướng dương nảy mầm lên rất đẹp.

Trồng cây: Khi cây lên lá thật và đạt chiều cao khoảng 10 cm thì đem trồng vào chậu bình thường nhé, nếu trồng hướng dương lùn thì chọn chậu cỡ 15-18cm, trồng 1 cây là được, chậu >20cm trồng khoảng 2 cây cũng ổn, còn nếu bạn trồng hướng dương cao thì nhớ mua chậu to to một chút nè.

Chăm sóc: Hướng dương khá ưa nước nha, mỗi ngày bạn tưới 2 lần sáng chiều là ok luôn, mấy ngày đầu mới trồng cây vào chậu thì đừng để nắng quá nhưng sau khoảng 1 tuần thì đưa ra nắng luôn, trời càng nắng màu hoa hướng dương nở càng đẹp nè.

Khoảng 7-10 ngày thì bón cho hướng dương chút phân nha, bạn có thể bón phân hữu cơ cũng được, nhưng với hoa chậu thì bạn bón phân NPK sẽ tốt hơn nè, hoa thì không sợ dư lượng phân bón này kia đâu nè. Cứ bón bình thường 1 muỗng cà phê nhỏ phân NPK cho 1 chậu, đừng bón nhiều phân quá sẽ gây nóng cây, cháy lá, cháy rễ nha.

Khoảng 45 - 60 ngày hướng dương sẽ cho bông nhé (cái này thì tùy loại, trên bịch hạt giống có ghi rõ nè), hoa hướng dương ấp ủ đến lúc nở cũng khá lâu, bạn có thể tính toán thời gian để trồng hoa cho đúng thời gian.

Làm giàn đỡ hoa, với hướng dương lùn thì không cần nhưng nếu bạn trồng hướng dương cao thì rất cần đấy, hướng dương cao có loại cao tới 1,5 - 2m, phải dùng thanh tre hoặc thanh sắt tạo giá đỡ, cột thân cây hướng dương vào, như vậy cây sẽ không bị ngã đổ khi có gió.

Nếu bạn chưa mua được viên nén ươm hạt thì có thể ươm vào chậu, bạn có thể làm như sau: Cho đất đã trộn vào đầy chậu, sau đó dùng nước tưới đẫm, đất sẽ sụt xuống dần dần lấp đầy chỗ trống. Khi đất đã ổn định cách mặt chậu khoảng 6 cm thì dừng lại, phủ lên bề mặt trên cùng một lớp dày khoảng 2 cm đất xơ dừa (hoặc dùng viên nén sơ dừa, đất tribat). Cho các hạt vào vị trí định trồng trên chậu (Hoặc cho nhiều hạt – tùy bạn), tiếp tục phủ lên một lớp đất xơ dừa (hoặc dùng viên nén sơ dừa, đất tribat) dày khoảng 2 cm nữa. Dùng bình tưới phun sương tưới đều cho ướt đẫm

Chú ý: Bạn có thể phủ đầy đất lên chậu, sau đó dùng que chọc các lỗ sâu khoảng 2 cm rồi cho hạt vào, phủ đất lên như cách người ta trồng ngô cũng okies (Nếu bạn đã có sẵn chậu lẫn đất trước đó, cách trên là mình dùng cho các bạn trồng chưa có sẵn các dụng cụ ban đầu).

Xong, bạn vác chậu ra chỗ thoáng mát, ánh sáng đầy đủ (tránh nắng gay gắt trực tiếp – nắng buổi sáng thì cũng không sao, sau 10h sáng thì không nên cho nắng chiếu vào nữa) và … chờ đợi. Sau khoảng 3-10 ngày thì các hạt sẽ lần lượt lên mầm. Do chậu khi trồng đã tưới đẫm nước nên giai đoạn này cũng không cần tưới, chỉ khi nào thấy đất bề mặt hơi khô thì dùng bình phun sương tưới nhẹ nhàng thôi (Do bộ rễ chưa phát triển nên các tầng đất phía sâu đang còn đầy nước, đất bề mặt có thể bị khô do ánh sáng chiếu vào). Nếu tưới nhiều quá cây sẽ bị chết do bị úng rễ.

Giai đoạn này các bạn chú ý đến chế độ ánh sáng cho cây nha, nếu o bế em nó kỹ quá thì cây sẽ thiếu nắng, yếu ớt và mọc cao như rau mầm, nhưng nếu nhiều nắng quá cây dễ bị chết cháy do thân mầm còn non. Tốt nhất là kiếm được gốc cây nào đó cho em nó anh hùng núp.

Sang chậu: Nếu bạn khi trồng đã định vị sẵn vị trí của cây thì theo mình nghĩ không cần phải sang chậu. Nhưng nếu gieo nhiều thì thường mình đợi cho cây cao khoảng 15-20 cm, khi đó cây đã khá cứng cáp, có thể chịu được nắng mưa thì bắt đầu sang chậu. Sau khi sang chậu nếu khi bứng cây bộ rễ bị tổn thương thì bạn nên đem chậu vào chỗ râm mát, tưới phun sương đều đặn vào cây, tránh trường hợp lá cây và ngọn bị chết. Sau vài ngày cây khỏe thì có thể thoải mái rồi, nắng mưa mặc em.

Chế độ chăm sóc: Do đất trộn như trên là khá tốt nên nếu trồng lần đầu và lần thứ 2 bạn có thể không cần phải bón phân cây vẫn phát triển tốt. Còn nếu thích thì bạn vẫn có thể bón cho em nó ít NPK. Chế độ tưới tắm thì mình nghĩ khi cây đã từ khoảng 20 cm trở lên là bạn có thể tưới đẫm, đến khi nào thấy đất khô lại tưới tiếp. Tránh tưới nhiều quá cây sẽ bị chết. Và thực tế khi em nó đã trưởng thành thì bạn muốn em nó không chết thì ngày phải tưới cho em nó … vài lần (Do lá hướng dương to nên tỉ lệ thoát nước qua lá là rất lớn => Nhu cầu nước của em nó cực cao, đặc biệt là những ngày nắng).

Hướng dương là loài ưa nắng, nên cần nhiều nắng , ánh sáng đầy đủ (Nhiều cỡ nào thì tùy từng giai đoạn, phụ thuộc vào cảm quan và kinh nghiệm của người trồng khi đánh giá cây của mình có khỏe không, ánh sáng như vậy là đủ chưa – cái này là do thói quen quan sát và độ nhạy cảm của từng người à nha, không có định mức cụ thể). Thông thường là bạn có thể để cây ngoài nắng cả ngày khi cây cao từ 50 cm trở lên, nhưng với cái nắng gay gắt đến 40 độ C của HN thì khả năng bị cháy lá là rất lớn, (nhưng không sao, cây vẫn sẽ sống tốt)

Chúc các bạn thành công và sẽ có những chậu hoa khỏe mạnh, bông to và rực rỡ!

Bạn cũng có thể đặt mua Viên Nén Ươm Hạt về dùng thử bạn nhé!

Chương trình Khuyến Mãi  199 suất chào xuân 2017 giá chỉ  949,000 VND/thùng 1000 viên (giá gốc 1,200,000 vnd) 

Người mua hàng cũng tham khảo:

1, Sản phẩm Viên Nén Ươm Hạt Kích Hạt Giống Nảy Mầm 

2, Hướng dẫn sử dụng Viên Nén Ươm Hạt

3, Biên Lai Giao Hàng Toàn Quốc của Cty Cp BaTriVina

4, Hướng dẫn Cách Trồng Rau Thủy Canh bằng Viên Nén Ươm Hạt

5, Hướng dẫn Cách Lấy Ngó Dâu Tây bằng Viên Nén Ươm Hạt

6, Cách Trồng Rau mầm bằng Viên nén giá thể mụn dừa 0.5 kg

heart Viên Nén Ươm Hạt - Giải pháp Bầu Ươm cây giống HOÀN HẢO!
 heartViên Nén Ươm Hạt được làm từ mụn dừa, Men vi sinh và các chất dinh dưỡng hữu cơ khác,..Có công dụng Tạo bầu ươm và Kích hầu hết các loại Hạt Giống nảy mầm Hiệu Quả, Giâm cành, Giá thể trồng thủy canh, lấy ngó nhân giống Dâu tây,..
Bầu ươm viên nén với màng vải không dệt phân hủy sinh học, Thay Thế Hoàn Toàn bầu đất nặng và bầu ươm Nylon đen truyền thống - Giúp TIẾT KIỆM chi phí nhân công, TỐI ƯU trong vận chuyển, KHÔNG sợ bể bầu gây mất sức cho cây con,.SẠCH SẼ, TIỆN DỤNG và DỄ DÀNG ươm cây giống kể cả với người mới bắt đầu,..Đây là sản phẩm HỮU CƠ - Chất lượng Đồng đều và Ổn Định - AN TOÀN khi sử dụng. Sản phẩm được BATRIVINA JSC triển lãm Quốc Tế và đã cung cấp đến hơn 10.000+ khách hàng Toàn Quốc sử dụng và Rất HÀI LÒNG!

heartCÔNG DỤNG - ƯU ĐIỂM và LỢI ÍCH KHÁC BIỆT:
1, HIỆU QUẢ trong việc Tạo bầu ươm và Kích hầu hết các loại hạt giống nảy mầm Nhanh, tỷ lệ nảy mầm Cao. Tạo rễ và giúp nhanh liền sẹo với cây được giâm cành, cây con được ươm trong viên nén phát triển với bộ rễ khỏe mạnh, kháng, ngừa sâu bệnh tốt..
2, SẠCH SẼ, TIỆN DỤNG và DỄ DÀNG ươm cây giống kể cả với người mới bắt đầu vì bầu ươm có sẵn chất dinh dưỡng và các điều kiện tự nhiên cần thiết cho sự phát triển của cây trồng...
3, GIẢI PHÁP bầu ươm cây giống Hoàn Hảo vì viên nén được thiết kế nhỏ gọn với màng bao vải không dệt phân hủy sinh học, thay thế hoàn toàn bầu đất nặng và bầu ươm Nylon đen truyền thống, thuận tiện và tối ưu trong vận chuyển, không sợ bể bầu gây mất sức cho cây con..
5, TIẾT KIỆM CHI PHÍ NHÂN CÔNG vì giảm ĐÁNG KỂ được công đoạn đóng bầu ươm cây giống – Hiệu quả Kinh tế được nâng cao rõ rệt,
6, CHẤT LƯỢNG ỔN ĐỊNH và ĐỒNG ĐỀU kèm chính sách đổi trả linh hoạt giúp bà con yên tâm canh tác - Hứa hẹn mùa màng bộ thu kể từ khi mới chỉ là hạt giống,...
7, AN TOÀN cho người dùng vì Thành phần chính gồm mụn dừa đã xử lý, chủng Men Vi sinh cao cấp và chất Dinh Dưỡng HỮU CƠ, giúp tạo môi trường giá thể lý tưởng cho cây trồng và an toàn cho người sử dụng. Giấy Kiểm định do TT Kiểm Định Quốc Gia VinaControl cấp,
8. Sản phẩm được hơn +10,000 khách hàng sử dụng và rất Hài Lòng. Ngoài ra sản phẩm còn được BATRIVINA JSC triển lãm tại:
- Impact - Bangkok - Thai Lan 08 - 10.09: Triển lãm Nông Nghiệp Công nghệ Cao Quốc Tế gồm hơn 100 gian hàng của các nước trên TG.
- Triển lãm tại Tp. Tây Ninh - Chương trình Tuần Lễ Giới thiệu sản phẩm và Kết Nối các DN HCM - Tây Ninh do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tổ chức (Từ ngày 28.09 đến 3.10) 
- Triển lãm tại các chương trình hội thảo Nông nghiệp kết nối các DN trong nước và giữa các Quốc gia do Phòng Thương Mại và Công Nghiệp VN (VCCI) tổ chức,
- Sản phẩm Xuất Khẩu MADE in VIET NAM, đã có mặt tại Canada, Hàn Quốc, Đài Trung, Combodia, Thai Lan,..và một số nước khu vực Châu Á khác,

==> Đây là GIẢI PHÁP bầu ươm cây Giống thực sự Hiệu Quả - Đem lại LỢI ÍCH Kinh Tế to lớn cho bà con nông dân và cho Quốc gia Việt Nam. Chúng tôi - Công ty BATRIVINA JSC với sứ mệnh NÂNG TẦM NÔNG NGHIỆP VIỆT! Nguyện đồng hành cùng sự phát triển của Nông nghiệp Việt Nam! 

--------------------------------------------------------------------------------

1, Chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi và quý khách sẽ thanh toán khi nhận hàng (COD) Toàn quốc!

2, Quý khách hàng tại HCM có thể nhận hàng trong ngày hoặc ngay ngày hôm sau thông qua các dịch vụ giao hàng Nhanh, đảm bảo tại HCM. Quý khách tại Các tỉnh Miền Nam sẽ được vận chuyển thông qua các dịch vụ vận chuyển, các nhà xe chuyên nghiệp, thường nhận hàng sau 1-2 ngày!

3, Quý khách hàng tại Hà Nội có thể nhận hàng trong ngày hoặc ngay ngày hôm sau. Quý khách ở các tỉnh Miền Bắc được chuyển hàng từ kho hàng tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Như vậy sẽ tiết kiệm được tối đa  thời gian nhận hàng của quý khách! Chúng tôi luôn muốn quý khách hài lòng nhất khi đến với BATRIVINA JSC!

- Cước nội thành Hà Nội và HCM: 15,000 vnd/đơn hàng/lần

- Cước ship đi tỉnh: Chúng tôi sẽ hỗ trợ, quý khách chỉ cần phải trả cước giao động từ 20,000 vnd đến 30,000 vnd. Tối đa là 50,000 vnd/lần

>>> Nếu bạn thanh toán qua chuyển khoản, bạn được MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC <<<

(Chúng tôi không mất phí thu hộ và phí dịch vụ vận chuyển) 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Phiếu Mua Hàng Nhanh

Hướng Dẫn Sử Dụng Viên Nén Ươm Hạt Version 1

HDSD Viên Nén Ươm Hạt Version 2

 

Cảm nhận khách hàng

 

Fanpage

CLICK ĐĂNG KÍ GIỮ CHỖ SÁCH MIỄN PHÍ!

,Google+