Giâm hom Nhân giống hoa hồng bằng Viên nén ươm hạt giúp tỷ lệ cây sống cao gấp 3 lần

Đây là bài viết chia sẻ cách nhân giống cây hoa hồng bằng viên nén ươm hạt. Hi vọng bài viết này sẽ giúp được bạn có thêm 1 cách trong bộ sưu tầm các phương pháp nhân giống cây hoa hồng

Ngày đăng: 21-11-2016

46,561 lượt xem

Phương pháp nhân giống hoa hồng bằng hom.

Hoa hồng có thể được nhân giống từ cành giâm và sẽ phát triển cho cây ra hoa tốt.

Chọn cành khỏe mạnh tăng trưởng tốt và làm theo lời khuyên sau từng bước để chắc chắn thành công. Mùa giâm cành hồng thường là lúc thời tiết ấm áp và không quá nóng, tùy địa phương mà bạn sống có thể giâm cành hồng từ mùa đông, mùa xuân đến đầu mùa hè.

Cùng khám phá cách nhân giống hom hoa hồng bên dưới:

CHUẨN BỊ:

- Hom giống
- Kéo cắt cành
- Chất kích thích ra rễ
- Viên nén ươm hạt
- Chậu trồng cây
- Đất trồng cây: đất + đá perlite + phân hữu cơ

THỰC HIỆN:

Step 1: Chọn cành hồng giống: Bạn có thể lấy hom giống hoa hồng từ bất kỳ loài nào nhưng phải đảm bảo hom giống phải dài, mạnh mẽ, khỏe mạnh và vừa sinh trưởng trong thời điểm bạn chuẩn bị nhân giống, không chọn cành già.

+ Tuổi: Chắc chắn hom của bạn từ những cành non chứ không phải là thân già. Tốt nhất là những cành có hoa vừa tàn hoặc cành phát triển trong suốt mùa hè hoặc mùa thu.

+ Lá: Lá cần cho sự sinh trưởng của cành hồng, nhờ sự quang hợp của lá tạo ra đường cũng như kích thích tố ra rễ cho cành hồng. Bạn có thể giữ lại 2-3 lá trên hom giống là tốt nhất.

+ Vết cắt và "vết thương": Hoa hồng có thể ra rễ ở bất kỳ điểm nào dọc theo thân nên điểm chính xác của vết cắt thường không quan trọng, người ta thường tạo ra các "vết thương" cho cành hồng, có thể dùng dao cắt một kheo hở giữa vỏ cây khoảng 1,5-2,5cm hoặc dùng dao bén cắt một dải vỏ cây ở một bên hoặc 2 bên cành. Cành hồng sẽ ra rễ dọc theo "vết thương".

Step 2: Ngâm chân cành hồng vào dung dịch kích ra rễ, vắt hom giống thành từng đoạn m, vết cắt nằm trên một chồi và dưới một mắt cành. Loại bỏ hể lá trên cành hồng, chỉ giữ lại một lá trên cùng.Hocmon: Một số loại hoa hồng có thể tự tạo Auxin - hocmon kích thích tăng trường tự nhiên giúp rễ nhanh chóng hình thành. Nhưng một số hoa hồng dường như không tạo ra đủ nguồn auxin và rất khó để ra rễ. Vì vậy, nhiều người trồng áp dụng một chế phẩm hormone thương mại để kích thích việc sản xuất của rễ mạnh. Những sản phẩm này đều có chứa auxin tổng hợp, thường là axit indolebutyric (IBA) và / hoặc axit naphthaleneacetic (NAA).

 

Bạn có thể kết hợp với dung dịch n3m giúp liền sẹo để tăng tỷ lệ ra rễ của cành bạn nhé!

Step 3: Ngâm nở viên nén ươm hạt, cắm cành hồng vào và nén chặt.

Step 4: Luôn đảm bảo cành hồng được giữ ẩm vì một trong những yếu tố giúp bạn nhân giống hồng thành công chính là độ ẩm. Bạn có thể tạo ra một cái lều nhỏ hoặc "nhà kính" để duy trì độ ẩm cao quanh giâm cành.

Step 5: Ánh sáng rất cần thiết cho sự ra rễ của cành hồng, tuy nhiên, bạn phải đảm bảo rằng nhiệt độ cành giâm sẽ không quá cao, bạn có thể đặt khay ươm dưới bóng sáng như dưới bóng cây, điều này cho phép rễ mà không có quá nhiều nhiệt tích tụ.

Step 6: Sau khi cành hồng ra rễ tốt, bạn đưa chúng vào chậu và đặt ở khu vực râm mát, nếu đưa ra nơi nắng gắt cây sẽ bị chết. Một khi cành hồng có một hệ thống rễ lớn tốt và đang tăng trưởng mới, bạn hãy bắt đầu đưa nó ra nơi có nhiều ánh sáng hơn.

Chúc bạn nhân giống giâm cành hoa hồng thành công bạn nhé!

Bạn cũng có thể đặt mua Viên Nén Ươm Hạt về dùng thử bạn nhé!

Chương trình Khuyến Mãi  199 suất chào xuân 2017 giá chỉ  949,000 VND/thùng 1000 viên (giá gốc 1,200,000 vnd) 

Người mua hàng cũng tham khảo:

1, Sản phẩm Viên Nén Ươm Hạt Kích Hạt Giống Nảy Mầm 

2, Hướng dẫn sử dụng Viên Nén Ươm Hạt

3, Biên Lai Giao Hàng Toàn Quốc của Cty Cp BaTriVina

4, Hướng dẫn Cách Trồng Rau Thủy Canh bằng Viên Nén Ươm Hạt

5, Hướng dẫn Cách Lấy Ngó Dâu Tây bằng Viên Nén Ươm Hạt

6, Cách Trồng Rau mầm bằng Viên nén giá thể mụn dừa 0.5 kg

heart Viên Nén Ươm Hạt - Giải pháp Bầu Ươm cây giống HOÀN HẢO!
 heartViên Nén Ươm Hạt được làm từ mụn dừa, Men vi sinh và các chất dinh dưỡng hữu cơ khác,..Có công dụng Tạo bầu ươm và Kích hầu hết các loại Hạt Giống nảy mầm Hiệu Quả, Giâm cành, Giá thể trồng thủy canh, lấy ngó nhân giống Dâu tây,..
Bầu ươm viên nén với màng vải không dệt phân hủy sinh học, Thay Thế Hoàn Toàn bầu đất nặng và bầu ươm Nylon đen truyền thống - Giúp TIẾT KIỆM chi phí nhân công, TỐI ƯU trong vận chuyển, KHÔNG sợ bể bầu gây mất sức cho cây con,.SẠCH SẼ, TIỆN DỤNG và DỄ DÀNG ươm cây giống kể cả với người mới bắt đầu,..Đây là sản phẩm HỮU CƠ - Chất lượng Đồng đều và Ổn Định - AN TOÀN khi sử dụng. Sản phẩm được BATRIVINA JSC triển lãm Quốc Tế và đã cung cấp đến hơn 10.000+ khách hàng Toàn Quốc sử dụng và Rất HÀI LÒNG!

heartCÔNG DỤNG - ƯU ĐIỂM và LỢI ÍCH KHÁC BIỆT:
1, HIỆU QUẢ trong việc Tạo bầu ươm và Kích hầu hết các loại hạt giống nảy mầm Nhanh, tỷ lệ nảy mầm Cao. Tạo rễ và giúp nhanh liền sẹo với cây được giâm cành, cây con được ươm trong viên nén phát triển với bộ rễ khỏe mạnh, kháng, ngừa sâu bệnh tốt..
2, SẠCH SẼ, TIỆN DỤNG và DỄ DÀNG ươm cây giống kể cả với người mới bắt đầu vì bầu ươm có sẵn chất dinh dưỡng và các điều kiện tự nhiên cần thiết cho sự phát triển của cây trồng...
3, GIẢI PHÁP bầu ươm cây giống Hoàn Hảo vì viên nén được thiết kế nhỏ gọn với màng bao vải không dệt phân hủy sinh học, thay thế hoàn toàn bầu đất nặng và bầu ươm Nylon đen truyền thống, thuận tiện và tối ưu trong vận chuyển, không sợ bể bầu gây mất sức cho cây con..
5, TIẾT KIỆM CHI PHÍ NHÂN CÔNG vì giảm ĐÁNG KỂ được công đoạn đóng bầu ươm cây giống – Hiệu quả Kinh tế được nâng cao rõ rệt,
6, CHẤT LƯỢNG ỔN ĐỊNH và ĐỒNG ĐỀU kèm chính sách đổi trả linh hoạt giúp bà con yên tâm canh tác - Hứa hẹn mùa màng bộ thu kể từ khi mới chỉ là hạt giống,...
7, AN TOÀN cho người dùng vì Thành phần chính gồm mụn dừa đã xử lý, chủng Men Vi sinh cao cấp và chất Dinh Dưỡng HỮU CƠ, giúp tạo môi trường giá thể lý tưởng cho cây trồng và an toàn cho người sử dụng. Giấy Kiểm định do TT Kiểm Định Quốc Gia VinaControl cấp,
8. Sản phẩm được hơn +10,000 khách hàng sử dụng và rất Hài Lòng. Ngoài ra sản phẩm còn được BATRIVINA JSC triển lãm tại:
- Impact - Bangkok - Thai Lan 08 - 10.09: Triển lãm Nông Nghiệp Công nghệ Cao Quốc Tế gồm hơn 100 gian hàng của các nước trên TG.
- Triển lãm tại Tp. Tây Ninh - Chương trình Tuần Lễ Giới thiệu sản phẩm và Kết Nối các DN HCM - Tây Ninh do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tổ chức (Từ ngày 28.09 đến 3.10) 
- Triển lãm tại các chương trình hội thảo Nông nghiệp kết nối các DN trong nước và giữa các Quốc gia do Phòng Thương Mại và Công Nghiệp VN (VCCI) tổ chức,
- Sản phẩm Xuất Khẩu MADE in VIET NAM, đã có mặt tại Canada, Hàn Quốc, Đài Trung, Combodia, Thai Lan,..và một số nước khu vực Châu Á khác,

==> Đây là GIẢI PHÁP bầu ươm cây Giống thực sự Hiệu Quả - Đem lại LỢI ÍCH Kinh Tế to lớn cho bà con nông dân và cho Quốc gia Việt Nam. Chúng tôi - Công ty BATRIVINA JSC với sứ mệnh NÂNG TẦM NÔNG NGHIỆP VIỆT! Nguyện đồng hành cùng sự phát triển của Nông nghiệp Việt Nam! 

--------------------------------------------------------------------------------

1, Chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi và quý khách sẽ thanh toán khi nhận hàng (COD) Toàn quốc!

2, Quý khách hàng tại HCM có thể nhận hàng trong ngày hoặc ngay ngày hôm sau thông qua các dịch vụ giao hàng Nhanh, đảm bảo tại HCM. Quý khách tại Các tỉnh Miền Nam sẽ được vận chuyển thông qua các dịch vụ vận chuyển, các nhà xe chuyên nghiệp, thường nhận hàng sau 1-2 ngày!

3, Quý khách hàng tại Hà Nội có thể nhận hàng trong ngày hoặc ngay ngày hôm sau. Quý khách ở các tỉnh Miền Bắc được chuyển hàng từ kho hàng tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Như vậy sẽ tiết kiệm được tối đa  thời gian nhận hàng của quý khách! Chúng tôi luôn muốn quý khách hài lòng nhất khi đến với BATRIVINA JSC!

- Cước nội thành Hà Nội và HCM: 15,000 vnd/đơn hàng/lần

- Cước ship đi tỉnh: Chúng tôi sẽ hỗ trợ, quý khách chỉ cần phải trả cước giao động từ 20,000 vnd đến 30,000 vnd. Tối đa là 50,000 vnd/lần

>>> Nếu bạn thanh toán qua chuyển khoản, bạn được MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC <<<

(Chúng tôi không mất phí thu hộ và phí dịch vụ vận chuyển) 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Phiếu Mua Hàng Nhanh

Hướng Dẫn Sử Dụng Viên Nén Ươm Hạt Version 1

HDSD Viên Nén Ươm Hạt Version 2

 

Cảm nhận khách hàng

 

Fanpage

CLICK ĐĂNG KÍ GIỮ CHỖ SÁCH MIỄN PHÍ!

,Google+